Blog chia sẻ những món ăn ngon và những bức ảnh đẹp. Căn bếp chỉ vẻn vẹn 5m2 nhưng đó là thế giới riêng mà mình có thể sáng tạo và nấu những món ăn yêu thích.

#120. Canh chua cá chim nấu dấm, cần tâyCó nhiều loại canh chua cá lắm cơ, nấu mẻ, dấm bỗng, me, cá chim nấu ngót, canh chua cá kiểu miền nam....nhiều lắm làm từ từ ăn từ từ vậy hoho.Sẽ có sưu tập loạt canh chua cá nhoé =))=)) chỉ làm khi có đủ nguyên liệu và các loại cá.Ước je tui về nhà TT.Lần này là món canh chua nấu với dấm gạo vàrau cần tây, cần tây bên này to hoành tráng lắm =))=))
Nguyên liệu
1 cá chim 400gr , hoặc mng có thể mua 1 khúc cá khoảng 400gr
Rau cần tây 1 mớ
Dấm gạo 1 muôi
Cà chua 1 quả to
Hành lá vài cọng
Hành khô, nghệ, gừng, rượu, bột canh, hạt nêm , hạt tiêu, muối
Cách làm
Cá sau khi đc làm sạch, xát rượu và gừng giã để giảm mùi tanh.rửa lại, xát chút muối, nghệ băm, gừng băm, hành khô băm ướp 15'.Đem rán vàng.
- hành khô, cà chua bổ múi cau , cho chút dầu ăn vào xào sơ qua, đổ nc vào đun sôi thì thả cá vào cho bột canh, hạt nêm vào,, rồi khi nào sôi cho cần tây thái khúc vào, tiếp cho hành lá cắt khúc, nêm lại gia vị vừa miệng, sôi lại cho giấm vào và tắt bếp luôn.đc 1 bát canh cá chua thật to cho cả nhà ăn nhé ^^.Múc ra bát ăn nóng,rắc chút hạt tiêu lên

Đăng nhận xét

[blogger]

MKRdezign

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget